Việt Nam có nhu cầu lớn về thiết bị điện tiết kiệm năng lượng

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp cơ khí của Việt Nam đã đáp ứng 90% nhu cầu về phụ kiện, thiết bị chính cho lưới điện. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực sản xuất thiết bị điện và các sản phẩm tiết kiệm năng lượng thì năng lực sản xuất của doanh nghiệp trong nước chưa phát triển tương xứng.

tl_files/Upload-here/Tin Tuc/Viet-Nam-co-nhu-cau-lon-ve-thiet-bi-dien-tiet-kiem-nang-luong.jpgThứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại triển lãm sáng nay. Ảnh: Văn Nam

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm, đầu tư thiết bị và sản xuất các sản phẩm điện tiết kiệm năng lượng là rất lớn và bức thiết, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Triển lãm Vietnam ETE và Enertac Expo 2016 tại TPHCM khai mạc hôm nay (20-7) và kéo dài đến hết ngày 23-7.

Theo ông Hải, theo quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, sản lượng điện thương phẩm của Việt Nam đến năm 2020 đạt khoảng 245 tỉ kWh, đến năm 2030 đạt gần 560 tỉ kWh (năm 2015 tổng sản lượng điện thương phẩm cả nước khoảng 150 tỉ kWh). Theo đó, Việt Nam tiếp tục ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo cho sản xuất điện.

Triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2016 có 250 gian hàng của 160 doanh nghiệp Việt Nam và các nước thuộc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, công nghệ và sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Dự kiến triển lãm sẽ thu hút khoảng 20.000-22.000 khách tham quan (vào cửa tự do).

Triển lãm do Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ triển lãm C.I.S Vietnam và Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM (Sở Công Thương TPHCM) phối hợp tổ chức.

Văn Nam

Trở lại